Lịch sử phát triển

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Khoa Du lịch tiền thân là bộ môn Du lịch được thành lập từ năm 2010, trực thuộc Khoa Văn - Xã hội, Trường Đại học Khoa học- Đại học Thái Nguyên. Trong thời gian từ khi thành lập đến nay, bộ môn chịu trách nhiệm quản lý và thực hiện chương trình đào tạo cử nhân Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành.

Năm 2018, Đại học Thái Nguyên ra quyết định số 541/ĐHTN phê duyệt đề án thành lập Khoa Du lịch, trực thuộc Trường Đại học. Ngày 29 tháng 3 năm 2018, trường Đại học Khoa học đã ra quyết định số 257/QĐ-ĐHKH chính thức thành lập Khoa Du lịch trên cơ sở hợp nhất bộ môn Du lịch, bộ môn Địa lý, bộ môn Việt Nam học. Đồng thời Khoa được phép đào tạo thêm ngành Du lịch.

Trong năm 2019, Khoa Du lịch đào tạo thêm các ngành: Quản lý Văn hóa, Chương trình đào tạo Hệ thông tin Địa lý.