Môi trường học tập


MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

Luôn luôn đổi mới trong dạy và học du lịch

Khoa Du lịch học trường Đại học Khoa học luôn tích cực sáng tạo và đổi mới phương pháp giáo dục đào tạo theo xu hướng quốc tế, nhất là trong cuộc cách mạng 4.0 nhằm mang lại cho sinh viên môi trường học tập năng động, hiện đại và phát huy tối đa năng lực của sinh viên.

Các buổi nói chuyện, trao đổi,  gặp gỡ với các nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp và các chuyên gia, các cựu sinh viên được tổ chức cùng với học lý thuyết sẽ giúp các em mở rộng tầm hiểu biết và tiếp cận sâu hơn với môi trường ngành du lịch, lữ hành, khách sạn và sự kiện. Đặc biệt các giờ học trên lớp trở nên sôi nổi, hấp dẫn bởi các giảng viên luôn tìm tòi đổi mới phương pháp, chú trọng các tiết thực hành, bài tập, thảo luận, làm việc nhóm…

Thông qua hoạt động giảng dạy, Khoa Du lịch đã cung cấp cho người làm việc trong lĩnh vực du lịch những tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để họ có thể làm việc hiệu quả. Với chương trình đào tạo tiên tiến, tham khảo từ nhiều đại học lớn của thế giới, sinh viên du lịch được trang bị khả năng tiếp cận thực tế công việc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức và quản lý các bộ phận trong doanh nghiệp du lịch và đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ và tin học. Ngoài những môn học chính khóa, trong suốt bốn năm học tại Trường Đại học Khoa học, sinh viên Du lịch còn được đi thực tế tại doanh nghiệp du lịch, các khách sạn, resort, các khu du lịch lớn ở Thái Nguyên, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Sa Pa, Hạ Long… Sinh viên được tổ chức các chuyến đi thực tế “Con đường Di sản miền Trung”, “Qua những miền di sản Việt Bắc”, “Cung đường Tây Bắc anh hùng”, “Non nước Đông Bắc”… hoặc các di sản thế giới như Vịnh Hạ Long, Phong Nha – Kẻ Bàng, công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng, Thành nhà Hồ, Cố đô Huế, Hoàng thành Thăng Long...

Chương trình học song bằng

Sinh viên chính quy đang theo học từ học kỳ thứ ba đến học kỳ thứ bảy của Khoa Du lịch học có thể học song song một ngành thứ hai từ các Khoa khác trong Trường Đại học Khoa học như Ngôn ngữ Anh... Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp hai bằng cử nhân độc lập tương ứng với hai ngành mà các em theo học.

Phòng thực hành

 Khoa Du lịch học xây dựng phòng thực hành đáp ứng nhu cầu hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và các hoạt giáo vụ khác của Khoa. Sinh viên sẽ có cơ hội trau dồi thêm các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, thuyết trình, tổ chức sự kiện và một số nghiệp vụ trong khách sạn nhà hàng.

Hợp tác trong nước và quốc tế 

Khoa Du lịch học đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức trong và ngoài nước, như:

 - Khoa hợp tác với trên 15 doanh nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên và các tỉnh khác trong đào tạo nhân lực du lịch chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội.

 - Hợp tác với Học viện Hồng Hà, Trung Quốc trong đào tạo sinh viên du lịch.

 


Bài viết liên quan