TIẾP LỬA YÊU NGHỀ CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “GIAO LƯU VỚI CỰU SINH VIÊN NGÀNH DU LỊCH”


Ngày 14/10 vừa qua, tại hội trường 3B502, Khoa Du lịch đã tổ chức buổi gặp gỡ với các cựu sinh viên ngành Du lịch nhằm mục đích tăng cường sự gắn kết, giao lưu giữa các thế hệ sinh viên của trường cũng như mở rộng cơ hội học tập, nâng cao tầm hiểu biết của các bạn sinh viên về thực tế cơ hội việc làm ngành nghề Du lịch hiện nay.

Tham dự chương trình giao lưu, ngoài thành phần khách mời là các cựu sinh viên ngành Du lịch:

+ Nguyễn Yến Phượng (QT DVDL &LH K12): Phó GĐ, kiêm điều hành Công ty Lữ hành Quốc tế Thủy Đệ

+ Nguyễn Văn Chiến (QT DVDL &LH K10): Hướng dẫn viên tự do cộng tác Việt Á, Âu Lạc, Thái Nguyên Xanh.

+ Nguyễn Thị Tâm (QT DVDL &LH K10): Giám sát khách sạn The Light (Hà Nội).

+ Nguyễn Hải Hưng (QT DVDL &LH K11):  Bartender Cà phê Cộng- Vincom.

 Về phía Khoa Du lịch, tham dự chương trình gồm có: TS Phùng Phương Nga – đại diện Ban Chủ nhiệm khoa Du lịch; các thầy cô trong Bộ môn Du lịch cùng sự góp mặt đông đủ của các bạn sinh viên hiện đang theo học ngành Du lịch tại trường.

Trong buổi giao lưu, các thầy cô cùng các bạn sinh viên Khoa Du lịch đã dành nhiều thời gian để trao đổi, toạ đàm với các cựu sinh viên về chủ đề “Du lịch và cơ hội việc làm". Thông qua những chia sẻ thực tế của các thế hệ đi trước, các bạn sinh viên ngành Du lịch đã tìm được cho mình những lời giải đáp về các vấn đề vẫn còn băn khoăn, trăn trở về nghề Du lịch, cũng như định hướng chuẩn bị những hành trang cần thiết để có thể học tập tốt trong khi ngồi trên ghế nhà trường.

Đặc biệt, trong buổi giao lưu, các thầy cô cùng các bạn sinh viên Du lịch cũng dành thời gian toạ đàm với các cựu sinh viên về cơ hội việc làm cũng như thực tế công việc sau khi ra trường và những kinh nghiệm được rút ra trong suốt quá trình học tập, làm việc của các cựu sinh viên. Không khí buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi, đầm ấm với những lời chia sẻ rất chân thành của các vị khách mời. Chính những câu chuyện nghề đầy thú vị do các cựu sinh viên kể lại đã đem đến những giây phút hứng khởi, thổi thêm ngọn lửa yêu ngành, yêu nghề cho các thế hệ sinh viên khóa sau.

Đặc biệt, các Tân sinh viên còn được bùng cháy với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, độc đáo do chính K16 biểu diễn, hoạt động hoạt náo sôi động do MC tài năng Đỗ Trọng Quyền (cựu sinh viên QT DVDL &LH K12) điều khiển. Không khí hào hứng còn được bùng nổ với màn trình diễn pha chế tuyệt đỉnh do cựu sinh viên Nguyễn Hải Hưng (QT DVDL &LH K11)-  Bartender Cà phê Cộng, Vincom thực hiện. Qua các hoạt động này, không chỉ được chơi, được chiêm ngưỡng, các Tân sinh viên còn được biết thêm và học thêm về nghề Du lịch.

Với sự đổi mới trong sinh hoạt lớp gắn với rèn kỹ năng nghiệp vụ, buổi giao lưu đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn sinh viên Khoa Du lịch, tiếp lửa nghề cho các em vượt qua những khó khăn để đến với những thành công phía trước. Hy vọng sau buổi gặp gỡ, Khoa Du lịch sẽ có thêm nhiều những cựu sinh viên thành công và tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm quý giá của bản thân cho những thế hệ tiếp bước. Đây cũng chính là nguồn động viên to lớn mà sinh viên đã dành cho các thầy cô trong Khoa – những người đã đóng góp một phần không nhỏ giúp sinh viên Khoa Du lịch khôn lớn, trưởng thành.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

 

KHOA DU LỊCH

 


Bài viết liên quan