Sinh viên Khoa Du lịch tham gia trại hè quốc tế tại Philipines về “Sáng tạo khởi nghiệp và du lịch sinh thái”

Từ ngày 22/07/2024 – 27/07/2024, đoàn cán bộ giảng viên và  sinh viên Trường Đại Khoa học sẽ đến thành phố Bantangas – Philipines tham gia trại hè bootcamp với chủ đề “Khởi nghiệp và du lịch sinh thái”. Thật tự hào 2/5 thành viên của đoàn có bạn Nguyễn Tiến Đạt (Du lịch K19) và Trần Văn Bắc (QTDVDL&LH K20) là sinh viên khoa Du lịch mang trong mình bản lĩnh, quyết tâm thể hiện hết mình vì màu cơ sắc áo của Khoa và Nhà trường.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội được củng cố kiến thức về du lịch sinh thái bền vững, đổi mới trong kinh doanh khởi nghiệp, phát triển ý tưởng kinh doanh, thiết kế bản đề xuất kinh doanh, thực hành kỹ thuật gọi vốn. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của Philipines như: Downtown Batangas, Malabrigo Lighthouse, Talisay, Heritage Town of Taal, Minor Basilica of St. Martin.

Dự án Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch sinh thái để hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam và Philippines (ECOViP) đã được khởi động từ tháng 7/2023. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác quốc tế của trường Đại học Khoa học với Cơ quan Điều hành Giáo dục, Nghe nhìn và Văn hóa (EACEA) thuộc Ủy ban Châu Âu nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội được trải nghiệm thực tế, giao lưu văn hóa và nâng cao kiến thức chuyên môn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch sinh thái.

Cho đến nay, nhóm dự án Ecovip TNUS đã thực hiện được 3 khoá tập huấn trực tiếp, 1 khoá tập huấn online và tổ chức 1 cuộc thi khởi nghiệp cho sinh viên. Các hoạt động này không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường mà còn mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của trường Đại học Khoa học trên trường quốc tế.

• Một số hình ảnh trước chuyến đi: