Chanh dây (Passion fruit) là loại quả nhiệt đới dùng rất nhiều trong ẩm thực - pha chế đồ uống. Nếu là 1 Bartender, bạn không thể bỏ qua những công thức pha chế cocktail - mocktail từ chanh dây Hoteljob.vn chia sẻ ngay đây.
► Passion fruit cocktail
- Thành phần: (Cho 1 ly)
• 1 oz rượu Vodka hoặc Tequila
• 1 quả chanh dây
• 1 thìa cà phê đường
• 1 lát chanh
• Soda
- Các bước thực hiện:
• Cắt đôi chanh dây, múc cho vào trung tâm ly phục vụ đã có sẵn đá viên
• Thêm rượu Vodka + soda + đường
• Vắt thêm 1 lát chanh tươi, khuấy nhẹ và trang trí với 1 nhánh lá bạc hà
► Passion Fruit Margaritas
- Thành phần: (Cho 1 ly)
• 1 oz rượu Tequila trắng
• ½ oz rượu mùi cam
• 2 quả chanh dây
• 1/4 quả chanh tươi
• 1 thìa cà phê đường
- Các bước thực hiện:
• Cắt đôi chanh dây, tách nước ra khỏi hạt
• Chanh tươi cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt - khuấy đều cùng với nước chanh dây và đường
• Cho hỗn hợp nước chanh trên + 1 oz rượu Tequila trắng + ½ oz rượu mùi cam + ít đá viên vào bình shaker lắc mạnh trong 20 giây
• Lọc rót vào ly phục vụ đã viền muối, trang trí bằng 1 lát chanh - phục vụ ngay
► Passionate Ginger Whiskey
- Thành phần: (Cho 1 ly)
• 2 oz rượu Whiskey bourbon
• 1 oz nước ép chanh dây
• 1 thìa cà phê gừng băm/ giã nhuyễn
• 2 thìa cà phê syrup đường
• 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- Các bước thực hiện:
• Cho tất cả thành phần vào bình, lắc đều với ít đá viên trong vòng 30 giây
• Bỏ 1 viên đá lớn vào ly phục vụ, lọc rót hỗn hợp cocktail
• Trang trí với 1 lát chanh và nhánh lá bạc hà
► Passion Fruit Gin Punch
- Thành phần: (Cho 1 ly)
• 2 oz rượu Dry Gin
• ½ oz rượu Apple Brandy
• 1 oz nước ép chanh dây
• 1 thìa cà phê nước cốt chanh
• Soda
- Các bước thực hiện:
• Cho rượu Dry Gin + rượu Apple Brandy + nước ép chanh dây + nước cốt chanh vào bình shaker, lắc đều trong khoảng 30 giây
• Thêm soda, lắc nhẹ lại lần nữa
• Lọc rót vào ly phục vụ với 1 viên đá lớn, trang trí bằng lá húng quế
► Passion fruit Mojito
- Thành phần: (Cho 2 ly)
• 3 oz rượu Rum trắng
• 4 quả chanh dây
• 3 muỗng canh nước cốt chanh tươi
• 2,5 muỗng canh đường
• Soda
• Vài nhánh lá bạc hà
- Các bước thực hiện:
• Cắt đôi chanh dây, lọc lấy phần nước cốt (phần hạt để trang trí)
• Trộn lẫn đường và vài lá bạc hà đã vò nhẹ - sau đó cho vào bình lắc, thêm rượu Rum trắng + nước cốt chanh tươi + đá viên và lắc mạnh
• Cho đá vào ly phục vụ, lọc rót hỗn hợp vừa lắc, thêm nước cốt chanh dây và soda - khuấy nhẹ
• Trang trí với lá bạc hà và hạt chanh dây
► Passion fruit & mint cooler
- Thành phần: (Cho 2 ly)
• 2 quả chanh dây
• 1 oz nước cốt chanh tươi
• 2 muỗng canh đường
• 12 oz nước lọc
• 6-8 lá bạc hà
- Các bước thực hiện:
• Lọc lấy phần nước cốt chanh dây tươi
• Trộn lẫn lá bạc hà vò nhẹ + đường + nước cốt chanh với nhau
• Thêm nước cốt chanh dây và nước lọc
• Khuấy đều - lọc rót vào ly phục vụ có đá viên
► Passion fruit & pineapple mocktail
- Thành phần:
• ¼ cup nước cốt chanh dây
• ¼ cup nước ép dứa
• 2 thìa cà phê nước cốt chanh
• 2 muỗng canh syrup đường
• 1 muỗng canh nước cốt dừa giảm béo
- Các bước thực hiện:
• Cho tất cả thành phần nguyên liệu vào bình, dùng thìa khuấy đều
• Rót hỗn hợp mocktail vào ly phục vụ có đá viên
• Trang trí với 1 lát thơm tam giác
► Passion fruit & Mango Margarita mocktail
- Thành phần:
• 1,5 cup nước cốt chanh dây
• 12 oz xoài đông lạnh
• ½ nước cốt chanh tươi
• ½ cup đường
- Các bước thực hiện:
• Cho nước cốt chanh dây + xoài đông lạnh + nước cốt chanh + đường + ít đá viên vào máy xay sinh tố - xay mịn
• Viền ly phục vụ bằng đường/ muối/ muối ớt
• Rót mocktail vào ly, trang trí bằng 1 lát chanh
► Passion fruit & rose water
- Thành phần:
• ½ cup nước ép bưởi
• ½ cup nước ép cam
• 3 thìa cà phê nước hoa hồng hữu cơ
• 1 quả chanh dây
• Vỏ cam, lá húng quế, 1 lát bưởi (trang trí)
- Các bước thực hiện:
• Khuấy đều nước ép bưởi và nước ép cam trong 1 cái bình - sau đó thêm nước hoa hồng hữu cơ
• Bỏ đá viên vào ly và rót hỗn hợp nước ép lên
• Cắt đôi quả chanh dây - múc hạt chanh dây cho vào
• Trang trí với 1 lát bưởi, vỏ cam và lá húng quế
► Guava Passion fruit
- Thành phần:
• 2,5 oz nước ép ổi
• 2 oz nước cốt dừa
• 0,75 oz nước cốt chanh dây
• 0,75 oz nước ép anh đào
• 0,5 oz syrup đường
- Các bước thực hiện:
• Cho tất cả thành phần nguyên liệu vào bình shaker + đá viên, lắc đều trong khoảng 15 giây
• Lọc rót hỗn hợp ra ly phục vụ, trang trí với hoa theo mùa
Nguồn: https://www.hoteljob.vn