Bar là gì? Các loại hình quán bar phổ biến hiện nay


Bar là gì?

       Bar có thể hiểu đơn giản là một thuật ngữ chuyên môn nhằm nhắc đến những nơi phục vụ đồ uống. Chính vì thế, bar là gì có thể hiểu là một nơ chuyên bán những thức uống có cồn dành cho khách hàng như: bia, cocktail cũng như các loại đồ uống khác. Trong đó khách hàng có thể vào bar chủ yếu là những khách hàng trên 21 tuổi.

       Bên cạnh những loại đồ uống có cồn, khách hàng khi vào bar có thể gọi thêm những món đồ ăn nhanh để tăng thêm gia vị cho cuộc gặp gỡ bạn bè của riêng mình.

Bar là gì?

     Khác với các quán cà phê thông thường, đối với những quán bar thì bạn có thể quan sát trực tiếp cách những nhân viên pha chế (hay còn gọi là các bartender) chế biến các món cocktail và có thể trực tiếp trò chuyện với họ. Bên cạnh việc cung cấp thức ăn nhẹ, đồ uống có cồn; nhiều quán bar còn có thêm các dịch vụ khác như: phi tiêu, các buổi diễn ca nhạc trực tiếp….. để có thể thu hút thêm số lượng khách hàng tới với quán của mình.

Các loại hình quán bar phổ biến trên thị trường hiện nay

      Trên thị trường hiện nay, các quán bar cũng được phân chia thành rất nhiều những phân khúc khác nhau. Từ những quán bar bình dân cho tới những tụ điểm cao cấp, chỉ dành cho những người có tiền. Do đó, các loại hình quán bar là gì hiện nay có thể phân chia như sau:

Bar bình dân

Có thể hiểu rằng đây là một quán rượu và những người khách lui tới thường sẽ sống gần với khu vực quán bar mở

     Có thể hiểu rằng đây là một quán rượu và những người khách lui tới thường sẽ sống gần với khu vực quán bar mở. Những quán bar này thường sẽ tiếp những khách hàng có mục đích tới thưởng thức rượu cùng với một vài câu trò chuyện thường ngày. Bên cạnh đó, các quán bar bình dân hiện nay cũng có những trò chơi mới mẻ để giúp cho khách hàng có thể giải trí thêm.

Bar thể thao

Bar là gì? Các loại hình quán bar phổ biến hiện nay ? 3

Bar thể thao thường phù hợp với nam giới nhiều hơn

     Loại hình quán bar thể thao thường phục vụ những khách hàng có điều kiện tài chính ở mức độ khá. Bên cạnh việc phục vụ những món đồ uống có cồn như rượu, cocktail hoặc đồ ăn nhẹ dành cho khách hàng thì chủ quán còn cần phải đầu tư khá nhiều tiên cho màn hình vô tuyến cỡ lớn. Đặc biệt trong những dịp diễn ra các giải đấu bóng đá, giải đấu thể thao lớn thì những quán bar thể thao này luôn rất đông khách hàng tới thưởng thức đồ uống.

Bar đặc biệt

     Đây là loại hình quán bar còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Bar đặc biệt thường chỉ phục vụ chuyên một loại đồ uống nhất định. Một ví dụ cụ thể: nếu như quán phục vụ chuyên về dòng rượu Martini thì món đồ uống đặc trưng của quán bar đó thường sẽ là các món cocktail hoặc đồ uống khác nhau có liên quan đến dòng rượu này.

 Bar là gì? Các loại hình quán bar phổ biến hiện nay ? 4

Những quán bar đặc biệt sẽ nằm ở những khu dân cư cao cấp, và có lối kiến trúc khá hoài cổ.

     Thông thường, những quán bar đặc biệt sẽ nằm ở những khu dân cư cao cấp, và có lối kiến trúc khá hoài cổ. Đây là những quán bar đặc biệt thích hợp dành cho những khách hàng có tiền, muốn trải nghiệm dịch vụ thật sự đẳng cấp

Rooftop bar

Bar là gì? Các loại hình quán bar phổ biến hiện nay ?

Các quán rooftop bar thường là khu vực ăn chơi về đêm của những thiếu gia thường thích những nơi sang trọng, có đẳng cấp

     Rooftop bar là một loại hình quán bar giải trí được đặt trên sân thượng của những không gian nghỉ dưỡng cao cấp như: khách sạn, nhà hàng 5 sao…. Vào những dịp đặc biệt, các quán rooftop bar thường là khu vực ăn chơi về đêm của những thiếu gia thường thích những nơi sang trọng, có đẳng cấp và không gian sôi động để phục vụ nhu cầu giải trí của bản thân mình.

Nguồn: https://news.timviec.com.vn/


Bài viết liên quan