Toàn bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, mục tiêu chính là xét tốt nghiệp, là căn cứ đánh giá chất lượng dạy học ở bậc phổ thông và có thể để các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả phục vụ việc tuyển sinh.

Do đó, so với đề thi tham khảo phù hợp với phương án tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia mà Bộ công bố hồi tháng 4 thì đề thi tham khảo sử dụng cho phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông lần này giảm nhẹ hơn về độ khó.

Ngày 7/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.(Ảnh minh họa: Dương Hà)

Điều chỉnh này phù hợp với mục đích chính là xét tốt nghiệp trong bối cảnh các trường, thí sinh gặp khó khăn vì dịch COVID-19. Đặc biệt đề thi chủ yếu là kiến thức trong năm lớp 12.

Chi tiết và link đề thi tham khảo từng môn thi, thí sinh xem tại: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/toan-bo-de-thi-tham-khao-ky-thi-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-nam-2020-post209176.gd

Nguồn: Báo giáo dục