Tâm sự về hành trình thực tập của cô nữ sinh vùng cao người Mông - Lý Thị Má


Heyyy!!

Thoáng cái đã 4 năm học sắp trôi qua các bạn ạ!!!

Thời điểm trước mắt là muốn ra trường thì phải hoàn thành kỳ thực tập cái đã. Với chuyên ngành theo học là khối Lữ hành – Hướng dẫn nên mình đã lựa chọn địa điểm thực tập tại Sin Suối Hồ - một bản làng du lịch cộng đồng ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Chọn thực tập ở đây bởi lẽ mình rất yêu thích văn hóa Mông – cũng là dân tộc của mình. Bên cạnh đó, Sin Suối Hồ cũng là nơi mà mình ao ước được đến từ lâu rồi vì những câu chuyện rất tuyệt vời tại đây. Từ một “bản nghiện” vươn lên thoát nghèo, và nay đã trở thành một trong mười bản làng du lịch cộng đồng làm du lịch tốt nhất Việt Nam.

Đầu tiên là cảm giác hồi hộp và có chút lo lắng. Vừa lo lắng về thời tiết lạnh, vừa lo sợ không hòa nhập được với con người ở đây (vì mình là người hướng nội). Nhưng qua sự động viên và khích lệ từ bạn bè, thầy cô mình thấy an tâm hơn.

Tuần đầu tiên mình đến với Sin Suối Hồ mình có cơ hội được tham gia cùng các anh/chị hướng dẫn viên tại bản tiếp các đoàn khách Việt Nam và quốc tế từ Sài Gòn, Hà Nội, Đà Lạt, v.v. Mình vừa quan sát vừa được hướng dẫn về cách tiếp đón các đoàn khách và hướng dẫn khách tham quan bản như thế nào. Bên cạnh đó là được nghe những câu chuyện kỳ diệu đã thay đổi người dân trong bản để được như ngày hôm nay. Không chỉ có vậy mà mình còn có cơ hội gặp các anh chị hướng dẫn viên nội địa lẫn quốc tế dẫn khách đến đây, được quen và kết thân với nhiều anh chị khác.

Sin Suối Hồ không chỉ là những câu chuyện mà còn là nét đẹp văn hóa, tinh hoa ẩm thực, văn hóa chợ phiên. Không chỉ vậy, nơi đây còn có những chiếc cổng xinh đẹp, những nơi sống ảo cực chill. Các bạn trẻ yêu thích chủ nghĩa xê dịch hãy đến với Sin Suối Hồ nhiều lần để khám phá và cảm nhận được sự khác biệt tại đây.

Hai tháng không phải dài cũng không phải quá ngắn cho bản thân để trau dồi và học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế. Trong tương lai chắc chắn sẽ quay lại bản làng du lịch xinh đẹp này.

Dưới đây là 1 số hình ảnh về chuyến thực tập của tớ:

 


Bài viết liên quan