SINH VIÊN HOÀNG THỊ DUYÊN - LỚP DU LỊCH K17 ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG CỦA CHLB ĐỨC


Hoàng Thị Duyên - sinh viên năm thứ nhất, lớp Du lịch K17 trường Đại học Khoa học, quê quán ở thông Nậm Phang, xã Khuôn Lùng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Là người con cả trong một gia đình có 2 chị em, Duyên - cô học trò dân tộc Tày luôn được bố mẹ động viên học tập và trưởng thành. Nguyên là cựu học sinh của trường THCS và THPT Nà Chì, xã Nà Chì, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, thời còn đi học, em liên tục ba năm đạt học lực loại giỏi, tham gia và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi của Huyện, của tỉnh. Lớp 11, lớp 12, Duyên đã được giải nhì môn Đia lý cấp Tỉnh.

Học hết lớp 12, khi vẫn còn phân vân trong việc chọn trường và định hướng nghề nghiệp, em tâm sự: "nhờ sự tư vấn của các thầy cô giáo cũng như công tác hướng nghiệp của trường THPT Nà Chì, em đã quyết định chọn học ngành Du Lịch bởi em biết đây là một trong những ngành nghề đang là lựa chọn hàng đầu của học sinh sinh viên hiện nay. Em đã tự lên mạng tìm hiểu các trường đại học có đào tạo ngành Du lịch và tổ hợp môn thi xét tuyển đại học. Nhờ đó, em tìm được khoa Du Lịch TNUS, cũng là cơ duyên trở thành sinh viên Du lịch TNUS". Duyên còn tâm sự: "Em rất yêu thích ngành Du Lịch bởi đây là một trong những ngành nghề đang rất có tiềm năng và trở thành xu thế trong nghề nghiệp trong tương lai. Đặc biệt dưới mái trường giáo dục của TNUS, em không chỉ được các thầy cô tận tình dạy dỗ và truyền đạt kiến thức mà còn được học tập theo các chuyến thực tế vô cùng ý nghĩa. Những chuyến đi học tập nghề ngoài điểm du lịch đã và sẽ góp phần trang bị thêm cho mỗi sinh viên những kĩ năng và kiến thức thực tiễn bổ ích. Ngoài ra, mỗi chuyến đi học tập của tuổi trẻ cũng tạo thêm phần gắn kết cho tập thể lớp Du Lịch K17, em được hiểu các bạn trong lớp của mình nhiều hơn, được hòa cùng nhịp đập trên con đường tri thức với toàn thể các bạn. Điều này giúp em thu lại những kĩ năng quan trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc sau này".

Từ lúc nhập học ban đầu đầy bỡ ngỡ, Duyên đã quyết tâm phải học tập và rèn luyện thật tốt. Học kỳ 1 với những môn học đại cương với dung lượng kiến thức mới, lại thêm cách học tập của sinh viên khác hẳn thời THPT, song với sự chăm chỉ, miệt mài học tập, rèn luyện, Duyên đã đạt tổng điểm tích lũy 3,56/4.0, rất cao so với điểm năm nhất. Duyên đã giành được học bổng khuyến khích học tập của trường Đại học Khoa học ngay trong học kỳ đại học đầu tiên. Tiếp đó, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô giáo, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm Dương Thùy Linh và thầy Hoàng Minh Tuấn - cán bộ phòng công tác học sinh sinh viên Đại học Khoa học đã giúp Duyên làm các giấy tờ và thủ tục cần thiết nộp hồ sơ xét học bổng của CHLB Đức. Ngày 06/07/2020, Hoàng Thị Duyên - lớp Du lịch K17, đại diện cho sinh viên Trường Đại học Khoa học đã được nhận học bổng của CHLB Đức và có Giấy chứng nhận của bang Hessen Đức về thành tích học tập tốt của mình năm học 2019 - 2020.

Ngoài thành tích học tập, Duyên luôn tích cực tham gia tất cả các hoạt động ngoại khóa, chuyên môn đầy bổ ích, có thể kể đến các hoạt động như: Tham gia "Không gian văn hóa Việt - Lào" của Đại học Thái Nguyên, chương trình Ecoweek của Khoa Tài nguyên và Môi trường tổ chức, tham gia tích cực các hoạt động của Khoa và Nhà trường.

Hiện tại, Duyên mong muốn học tập thật tốt bởi trong tương lai em muốn mình sẽ trở thành hướng dẫn viên du lịch tại điểm uy tín và trách nhiệm, một "đại sứ du lịch" trong tương lai. Cảm ơn Duyên đã chia sẻ câu chuyện thú vị về tấm gương học tập mà tuổi trẻ sinh viên trường Đại học Khoa học có thể noi theo. Chúc Duyên sớm nhận được những thành công như em đã mong đợi!

Dưới đây là một số hình ảnh của sinh viên Hoàng Thị Duyên.

Ảnh 1. Hoàng Thị Duyên được trao học bổng của CHLB Đức tại Đại học Thái Nguyên

Ảnh 2. Hoàng Thị Duyên tham gia tuần lễ sinh thái Ecoweek, chương trình sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) phối hợp với Khoa TN&MT tổ chức

Ảnh 3-1. Chứng nhận Duyên tham gia tuần lễ sinh thái Ecoweek

Ảnh 3-2. Giấy chứng nhận Duyên được học bổng của CHLB Đức

Ảnh 4. Hoàng Thị Duyên tham gia chương trình Không gian văn hóa Việt - Lào do ĐH Thái Nguyên tổ chức.

Ảnh 5. Hoàng Thị Duyên tham gia thực tế môn học tuyển điểm Du lịch.

Ảnh 6. Hoàng Thị Duyên trình bày báo cáo môn học.

Ảnh 7. Hoàng Thị Duyên và tập thể lớp Du lịch K17

Ảnh 8. Chụp ảnh lưu niệm cán bộ và sinh viên trong buổi lễ trao học bổng CHLB Đức tại Đại học Thái Nguyên

Người viết: Vân Hương, Khoa Du lịch

 


Bài viết liên quan