Cơ duyên với nghề MC của Duy Hai


Xin chào Duy Hai. Bạn có thể chia sẻ về cơ duyên với nghề MC được không?

Duy Hai đến với nghề là sự tình cờ. Bản thân Duy Hai xuất phát điểm là hướng dẫn viên du lịch. Bản tính thích đi giao lưu, thích được là người kết nối con người lại gần với nhau hơn đã cho Duy Hai động lực để kiên trì theo đuổi nghề dẫn chương trình. Duy Hai mong muốn mình là một người MC giỏi, có khả năng để đem lại nhiều chương trình đặc sắc hơn nữa.

duy-hai-1622193713.jpg

MC Duy Hai

Chặng đường đến với nghề của bạn là cái duyên bất ngờ, vậy để chinh phục nó, có khó khăn không?

Nghề nào thì cũng có những khó khăn riêng, phải không ạ? Theo cá nhân Duy Hai nghĩ rằng làm nghề MC thì luôn cần có sự luyện tập thường xuyên về ngôn từ, chúng ta cần thêm sự khéo léo trong giao tiếp và linh hoạt ứng biến. Mỗi chương trình, sự kiện lại có những đặc thù khác nhau, và luôn đòi hỏi vốn hiểu biết của người MC để đáp ứng tốt chương trình đó.

Duy Hai nghĩ rằng, nghề chọn mình, chứ không phải mình chọn nghề nữa. Điều hạnh phúc nhất của Duy Hai là nhìn thấy nụ cười của khách hàng, là sự hài lòng của họ sau mỗi chương trình mà Duy Hai đã làm. 

dscf0392-1622192594.JPG

MC Duy Hai dẫn chương trình.

Vậy đối với những bạn đi lên từ con số 0, Duy Hai sẽ chia sẻ thế nào với các bạn, để cùng chinh phục ước mơ làm nghề?

Quá trình “đáp ứng” và “làm mới” đó luôn đòi hỏi sự “tự hoàn thiện” rất miệt mài. Có nhiều bạn MC đi lên từ con số không. Hoàn cảnh gia đình không có, nhận biết ban đầu về nghề cũng không, các bạn chỉ dựa vào đặc điểm tính cách của bản thân làm thế mạnh và những lời động viên, những lời khen, nuôi dưỡng thành đam mê, Duy Hai là một người bắt đầu từ con số 0 như vậy. Và dĩ nhiên, cuộc đời vốn dĩ rất công bằng, bạn cứ nỗ lực thì sẽ thành công, giống như một câu nói mà Duy Hai rất tâm đắc “Mọi nỗ lực đều sẽ có kết quả xứng đáng”. Mình chỉ muốn chia sẻ với những bạn mới vào nghề rằng. Hãy tận dụng tuổi trẻ của mình, hãy đứng dậy đi ra ngoài đi vì cuộc sống này nhiều điều tuyệt vời lắm, luôn cố gắng trau dồi, học hỏi không ngừng, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ, và các bạn nên đi tìm cho mình môi trường để chúng ta rèn luyện, phát triển thêm.

fe868a30eb341e6a4725-1622191849.jpg

MC Duy Hai dẫn chương trình Team Building.

Được biết Duy Hai đang đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo MC Yo Group thuộc Học viện HDTV Việt Nam. Vậy thì cơ duyên nào mà bạn biết đến Truyền hình thực tế HDTV Việt Nam?

Duy Hai năm nay đã 27 tuổi và chuẩn bị lập gia đình. Với độ tuổi này, có lẽ sẽ là muộn khi bắt đầu theo học kỹ năng MC, nhưng bản thân Duy Hai luôn thôi thúc mình, và luôn ao ước trở thành một BTV – MC truyền hình để nâng tầm bản thân và có một sự nghiệp tốt hơn. Duy Hai đã bắt đầu đi tìm những khóa học. Cũng rất may mắn khi mình đã biết đến một khóa học rất đặc biệt của Trung tâm đào tạo kỹ năng MC Yo Group thuộc Học viện HDTV Việt Nam tổ chức nhằm hỗ trợ, phát triển những ai đam mê dẫn chương trình. Bằng những nỗ lực của bản thân và đào tạo bài bản của trung tâm, mình đã chính thực được nhận làm cộng tác viên tại Truyền hình Thực Tế HDTV Việt Nam chỉ sau khóa đào tạo MC truyền hình và sự kiện chuyên nghiệp. 

Trong quá trình làm việc tại Truyền hình thực tế HDTV Việt Nam, Duy Hai đã thể hiện được năng lực của bản thân và đã có những đóng góp đáng kể cho công ty nên đã được ban lãnh đạo công ty tin tưởng và bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Trung tâm đào tạo MC Yo Group.

Trung tâm đào tạo MC Yo Group đang xây dựng rất nhiều kế hoạch mới với mong muốn mang đến những điều kiện học tập và cơ hội việc làm tốt nhất cho học viên của trung tâm nên nếu các bạn đang cần một nơi để chắp cánh ước mơ trở thành một người dẫn chương trình thì hãy để Học viện HDTV Việt Nam giúp bạn thực hiện thực hiện điều đó nhé.

Nguồn bài viết: https://thucte.vn/co-duyen-voi-nghe-mc-cua-duy-hai-a23723.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR3Vncvc5qS4tROA_jHkDuGVyX8oBqgRTcxsfxFVqPCqCa2A8mRuMRhM8tI


Bài viết liên quan