Những cuốn sách truyền cảm hứng du lịch cho bạn


1. Chân đi không mỏi - Đinh Hằng

Bạn sẽ được đồng hành cùng tác giả đi qua 10 nước Đông Nam Á, khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn và hết sức đáng yêu của từng quốc gia. Bằng những trải nghiệm tinh tế, giàu cảm xúc và tràn đầy sức sống của tâm hồn tự do, Đinh Hằng đã mê hoặc độc giả trên từng trang sách. Thực sự, đọc xong chỉ muốn được trực tiếp hòa mình vào cái nắng chói chang nhưng tuyệt đẹp ở Koh Samui (Thái Lan), hay lặng yên đắm mình trong buổi bình minh trên đỉnh Ramelau (Đông Timor), thậm chí là ngắm đàn cá mập dưới đáy biển Sipadan ở Sabah, Malaysia nữa.

Bởi cùng là những nước Đông Nam Á, thành ra người Việt Nam mình đọc thấy gần gũi và quen thuộc nhiều lắm. Đông Nam Á mình đẹp và đáng quý chẳng kém khu vực vào trên thế giới cả.

2. Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu - Trương Anh Ngọc

Đọc cuốn sách "Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu" của nhà báo Anh Ngọc, người đọc dường như đang được lắng sâu vào một khúc nhạc "tự tình" nhẹ nhàng, da diết của chính tác giả với đất nước này vậy.

Tác giả đã thực hiện những dòng tản văn ghi lại những khám phá của mình về nước Ý, trong 3 năm công tác của mình tại nơi đây, ở cả chiều rộng lẫn bề sâu. Nước Ý không chỉ có thành Rome, có tháp nghiêng Pisa hay "thành phố của nước" Venice như chúng ta thường biết đâu nhé, Anh Ngọc còn dẫn dắt người đọc tới những vùng đất mới lạ như xứ sở ô liu Puglia, ngọn núi lửa Etna, những ngôi nhà ven biển ở Cinque Terre hay thành phố cổ trầm mặc Siena...Tác giả còn tìm hiểu cả tâm hồn của con người nơi đây qua cách họ yêu đương, thưởng thức ẩm thực, nghệ thuật, các công trình kiến trúc nữa.

3. On the Road (Trên Đường) - Jack Kerouac

Đây là một trong những cuốn sách du ký được đánh giá là hay nhất mọi thời đại, một tinh thần Mỹ, một cách nhìn Mỹ về tự do và hy vọng mà bạn không thể bỏ qua.

Chuỗi hành trình vòng quanh nước Mỹ do chính tác giả và bạn bè cùng thế hệ của ông thực hiện, ghi lại từng địa điểm mà họ đã đi qua từ New York, Denver tới San Francisco...Cùng với các cuộc phiêu lưu trên đường là những phiếm đàm về nhạc jazz, thơ ca và thậm chí là các chất kích thích. Tính đến thời điểm này, tác phẩm đã ra mắt được tròn 60 năm, nhưng nó chưa bao giờ là...lỗi thời, bởi Trên Đường mang trong mình những trăn trở của tuổi trẻ ở bất kỳ thế hệ nào.

Bạn có bao giờ tự hỏi ý nghĩa cuộc sống này thực sự là gì ? vậy thì hãy thực sự "on the road" như Jack Kerouac đi nào. Chuyến đi của ông thực chất là hành trình tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và sự trải nghiệm đích thực. Tác giả viết những dòng văn bằng cái nhìn buồn bã ngây thơ, với sự phóng túng cuồng nhiệt, và tình yêu sâu sắc với con người, quê hương của ông. Phải chăng đó cũng là những hành trang "cảm hứng" bạn nên mang theo khi lên đường.

(Sưu tầm)


Bài viết liên quan