VTOS 2013 - TIÊU CHUẨN NGHỀ DU LỊCH VIỆT NAM: ĐIỀU HÀNH DU LỊCH VÀ ĐẠI LÝ LỮ HÀNH


TIÊU CHUẨN NGHỀ DU LỊCH VIỆT NAM - VTOS 2013 - ĐIỀU HÀNH DU LỊCH VÀ ĐẠI LÝ LỮ HÀNH

Chi tiết tài liệu, tải tại đây

Bộ Tiêu chuẩn Nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) - nghề Điều hành du lịch và Đại lý lữ hành bao gồm tất cả các công việc ở 5 bậc trình độ từ Nhân viên tập sự đặt giữ chỗ (bậc 1) đến Trợ lý Trưởng bộ phận đặt giữ chỗ (bậc 3) và Trưởng chi nhánh (bậc 5).

Nhân viên Điều hành du lịch và Đại lý lữ hành (làm việc tại các công ty du lịch và các đại lý lữ hành) bán các chương trình du lịch, dịch vụ vận chuyển, lưu trú, vé tham quan và các dịch vụ du lịch khác cho những khách đoàn hoặc khách lẻ đang lên kế hoạch chuyến đi của mình. Họ cung cấp các tư vấn về điểm đến, xây dựng lịch trình và sắp xếp đặt các dịch vụ liên quan tới chuyến đi cho khách.

Nhân viên Điều hành du lịch và Đại lý lữ hành giúp khách du lịch/du khách tìm ra phương án tốt nhất có thể cho chuyến đi thông qua việc chọn lọc từ rất nhiều nguồn thông tin đa dạng. Ngoài ra, các khu nghỉ dưỡng và các công ty điều hành du lịch đặc biệt thường sử dụng các đại lý lữ hành để quảng bá các chương trình du lịch trọn gói tới khách hàng của họ.

Nhân viên các đơn vị Điều hành du lịch và Đại lý lữ hành cũng có thể đi khảo sát các điểm đến để có được những kinh nghiệm ban đầu và nhờ vậy, họ có khả năng giới thiệu và tư vấn cho khách hàng hoặc đồng nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết thời gian của họ là dành cho việc giao dịch với khách, quảng bá các chương trình du lịch và liên hệ với các hãng hàng không và khách sạn để thu xếp các dịch vụ du lịch.

Số lượng các đơn vị Điều hành du lịch và Đại lý lữ hành ngày càng tăng và tập trung vào các loại hình du lịch chuyên biệt như du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa và di sản. Một số đơn vị có thể phục vụ những đoàn khách đặc biệt, như người lớn tuổi hoặc người độc thân. Một số đại lý lữ hành khác chỉ chủ yếu cung cấp dịch vụ lữ hành cho khối doanh nghiệp, tổ chức doanh nhân. Một số công việc của nhân viên điều hành du lịch là chịu trách nhiệm bán các chương trình du lịch và dịch vụ của công ty.

Các chức danh nghề điển hình gồm: Nhân viên phòng vé; nhân viên đặt giữ chỗ; trợ lý trưởng bộ phận đặt giữ chỗ; trợ lý trưởng bộ phận bán hàng; trợ lý trưởng bộ phận hợp đồng; trợ lý trưởng bộ phận quảng bá xúc tiến; giám sát; giám sát phòng vé; trưởng bộ phận đặt giữ chỗ; quản lý; trưởng bộ phận thương hiệu; trưởng đại lý; trưởng bộ phận sản phẩm; cán bộ thiết kế chương trình; cán bộ xây dựng sản phẩm; nhân viên điều hành du lịch.

==============================

KHOA DU LỊCH TNUS: Tuyển sinh 06 chương trình đào tạo đại học năm 2020

- CTĐT chất lượng cao: Quản trị Khách sạn và Resort.

- CTĐT Quản trị Nhà hàng - Khách sạn.

- CTĐT Quản trị Lữ hành.

- CTĐT Nhà hàng - Khách sạn.

- CTĐT Hướng dẫn Du lịch.

- CTĐT Khai thác du lịch thông minh.

Xem thông tin tuyển sinh tại:

- http://dulich.tnus.edu.vn/dao-tao/dai-hoc-chinh-quy

- http://tuyensinh.tnus.edu.vn/academic

- Fanpage Khoa du lịch: https://www.facebook.com/tourismtnus/


 


Bài viết liên quan