Khoa Du lịch tổ chức Tọa đàm Du lịch tâm linh và hoạt động Thiền trà


Ngày 29/3/2019, tại Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên đã tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề “Du lịch tâm linh” với sự trình bày của PGS.TS Triệu Thế Việt – Viện nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ việc bồi dưỡng chuyên môn cũng như nâng cao năng lực nghiên cứu của giảng viên, sinh viên; Khoa Du lịch, trường Đại học Khoa học tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề “Du lịch tâm linh” do PGS.TS. Triệu Thế Việt - Viện nghiên cứu Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam trình bày.

Đến tham dự có PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng nhà Trường, trưởng Khoa Du lịch, TS. Ngô Văn Định - Phó trưởng phòng Đào tạo cùng sự tham dự đông đảo của các thầy cô giảng viên, các bạn sinh viên Khoa Du lịch.

Không tưng từng như buổi Teambuilding ngày 28/3, không rực sỡ như Color me run, buổi tọa đàm là một sinh hoạt học thuật mang chiều sâu khoa học. Là chuyên gia hàng đầu Việt Nam về tôn giáo, tín ngưỡng, khoa học phong thủy và du lịch Tâm linh, PGS.TS. Triệu Thế Việt đã đem đến cho khán giả những kiến thức sâu sắc về văn hóa tâm linh như giáo lý Phật giáo, các tín ngưỡng dân gian, đặc điểm kiến trúc, mỹ thuật và ý nghĩa tôn giáo của hệ thống đền, chùa, đình, tượng; văn hóa giao tiếp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ trong không gian tôn giáo... Đây không chỉ là hệ kiến thức chuyên môn, gắn với ngành du lịch mà còn là tri thức văn hóa đời sống cần thiết cho mọi người. Trong giai đoạn hiện nay, khi một số sinh hoạt tâm linh tại của đền, chùa bị biến thiên lệch lạc, xa rời giáo lý, những sinh hoạt học thuật như cuộc tọa đàm của thầy giáo Triệu Thế Việt nhận được sự quan tâm của nhiều người, với tất cả niềm tin và sự trân quý. Buổi tọa đàm được tổ chức với tinh thần giao lưu một cách khoa học, có sự phản biện và trả lời các câu hỏi.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại trường Đại học Khoa học, buổi tối cùng ngày, PGS đã cùng giảng viên, sinh viên tổ chức một sinh hoạt văn hóa thú vị: "Thiền trà". Thiền trà là một hình thức thiền trong khi uống trà. Ở mọi lứa tuổi, mọi nền văn hoá và chính trị khác nhau, ai ai cũng có thể thực hành thiền trà. Đây là phương pháp quán chiếu thầm lặng vào chính mình. Thiền trà chính là nét đẹp văn hóa có thể áp dụng vào trong đời sống hàng ngày. Có thể nói, đây là những tâm huyết rất đáng trân trọng, để người xứ trà hiểu thêm về tinh hoa trà đạo.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Tọa đàm và sinh hoạt văn hóa Thiền trà:


Bài viết liên quan