Nghiệp vụ hướng dẫn Du lịch

Hướng dẫn du lịch là nghiệp vụ dành riêng cho những Hướng dẫn viên du lịch trong nước và quốc tế. Tại Khoa Du lịch - Trường Đại học Khoa học, học phần nghiệp vụ hướng dẫn được đào tạo chuyên sâu cho sinh viên theo chuyên ngành Lữ hành - Hướng dẫn. Với thời lượng 4 TC, nội dung môn học chú trọng vào yếu tố thực hành trong không gian giảng đường, tại phòng Nghiệp vụ Du lịch và trên những cung đường của ba miền Bắc - Trung - Nam. Sinh viên được thực hành với cả 2 vai trò: Hướng dẫn viên du lịch suốt tuyến và Thuyết minh viên du lịch tại điểm cùng những kỹ năng bổ trợ khác (hoạt náo, sơ cấp cứu, bơi, đi rừng, làm teambulding…).
Mục tiêu của môn học là sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ hướng dẫn... đảm bảo chuẩn đầu ra và sau khi ra trường có thể và trở thành những hướng dẫn viên du lịch giỏi.

Ảnh 1 – Sinh viên Du lịch thực hành hướng dẫn trên xe

Ảnh 2 – Sinh viên Du lịch thực hành thuyết minh tại điểm du lịch