TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC: ĐIỀU CHẾ THÀNH CÔNG NƯỚC SÚC MIỆNG NANO BẠC THẢO DƯỢC, DUNG DỊCH SÁT KHUẨN TAY NHANH PHÒNG CHỐNG DỊCH VIRUS CORONA

TNUS - một trong những đơn vị đi đầu trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng các sản phẩm khoa học vào thực tiễn của Đại học Thái Nguyên, trước tình hình dịch do Virus Corona gây ra, cán bộ giảng viên trường Đại học Khoa học đã nghiên cứu và sản xuất dung dịch sát khuẩn tay nhanh và nước súc miệng nano bạc thảo dược.

Giữa những ngày đại dịch do COVID-19 gây ra, sản phẩm phòng dịch hiện đang rất thiếu, Trường đại học Khoa học đã chung tay cùng cộng đồng sản xuất dung dịch sát khuẩn phòng chống dịch. Sản phẩm nghiên cứu khoa học Nano bạc của TS. Trịnh Đình Khá (Khoa Công nghệ sinh học) được tin tưởng, lựa chọn, đưa ngay vào sản xuất nước rửa tay, nước xúc miệng, có hiệu quả kháng khuẩn, vi rút cao.

Hình 1. Sản phẩm nước rửa tay, nước xúc miệng sát khuẩn được chế biến cẩn thận, đạt tiêu chuẩn chất lượng tại Phòng thí nghiệm chất lượng cao trường Đại học Khoa học Thái Nguyên.

Ảnh 2. TS. Trịnh Đình Khá (Khoa công nghệ sinh học) đang pha chế nước sát khuẩn nano bạc.

Nhà trường sẽ tiến hành tặng miễn phí cho cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường. Và trên 2000 chai nước rửa tay, súc miệng sẽ được tặng cho học sinh một số trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên;
Dưới đây là hướng dẫn cách điều chế dung dịch rửa tay kháng khuẩn tại nhà đã được phát trên chương trình Khoa giáo - TNTV1.

Đề nghị xem tại:

Tính đến 5h giờ 30 sáng nay 12/2/2020, thế giới đã ghi nhận tổng số 44.754 ca nhiễm COVID-19, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 44.276 ca.COVID-19 đã khiến 1.112 trường hợp tử vong, riêng tại Trung Quốc đại lục là 1.110 người. Tại Việt Nam, cơ quan y tế ghi nhận 15 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó sáu trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Hơn lúc nào hết các cán bộ trường Đại học Khoa học luôn sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh do virus COVID-19 gây ra.