Khách đến Sa Pa hưởng ưu đãi đến 60% hè 2020

Có tới 82 doanh nghiệp du lịch Lào Cai đăng ký các chương trình kích cầu, ưu đãi mùa hè này. Trong đó thị xã Sa Pa có 60 đơn vị, huyện Bắc Hà có 8 đơn vị, thành phố Lào Cai có 14 đơn vị. 100% các đơn vị cam kết không thay đổi chất lượng dịch vụ sản phẩm khi tham gia chương trình.

Cụ thể, khu du lịch Cát Cát giảm 10%; 16 cơ sở lưu trú từ 3-5 sao ưu đãi từ 10 - 65% giá phòng; 43 khách sạn 1 - 2 sao, nhà nghỉ và homestay đăng ký ưu đãi 10 - 55% giá dịch vụ; 12 nhà hàng giảm giá 10 - 20%; 4 đơn vị vận chuyển khách du lịch khuyến mại từ 20 - 30% giá vé...

Mời độc giả xem chi tiết các chương trình khuyến mại dưới đây

Khu du lịch Sun World Fansipan Legend giảm 60% giá vé tham quan cho du khách vùng Tây Bắc, 30% giá vé tham quan cho du khách còn lại trên toàn quốc.

Ngay khi Covid-19 được kiểm soát hiệu quả tại Việt Nam, UBND thị xã Sa Pa, Hiệp hội Du lịch Sa Pa cùng các doanh nghiệp du lịch tại địa bàn nhanh chóng tái khởi động và phục hồi ngành công nghiệp không khói của địa phương.

Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở VHTTDL Lào Cai, cho biết: "Đồng thời với triển khai các giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp, chúng tôi cũng phối hợp với chính quyền địa phương, doanh nghiệp, người dân... chung tay làm mới Sa Pa với diện mạo tươi đẹp hơn, cải thiện môi trường, cảnh quan, chất lượng dịch vụ, công tác đào tạo, thực hiện ứng xử văn minh trong du lịch".

Theo ông, bên cạnh những sản phẩm du lịch truyền thống, Sa Pa sẽ ra mắt một số dịch vụ mới như dịch vụ lưu trú trên cây, các sản phẩm chinh phục đỉnh cao, du lịch văn hóa cộng đồng, các sản phẩm liên vùng với Y Tý, Bắc Hà... để thu hút khách.

"Sau Covid-19, Lào Cai bị ảnh hưởng rất nặng, trong đó lượng khách hiện tại chỉ bằng 20% so với cùng kỳ năm trước. Đối tượng khách chúng tôi hướng tới là khách nội địa, do thị trường quốc tế chưa cho phép mở. Chúng tôi kỳ vọng khách nội địa sẽ đến Sa Pa, bởi chúng tôi có lợi thế về khí hậu, cảnh quan, thời tiết phù hợp cho kỳ nghỉ dưỡng mùa hè", ông Nguyễn Đình Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Lào Cai, cho biết.

Ngoài ra, Lào Cai còn dự kiến tổ chức một số hoạt động du lịch hấp dẫn trong năm 2020 như lễ hội Hoa hồng và rượu vang Sa Pa lần đầu tiên ra mắt trong Lễ hội mùa hè Sa Pa 2020; Festival tinh hoa Lào Cai tại thành phố Lào Cai; Lễ hội mùa thu Y Tý tại huyện Bát Xát; Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2020 với giải đua ngựa truyền thống, lễ hội mận và mở cửa tham quan dinh thự kiến trúc nghệ thuật Hoàng A Tưởng. Bên cạnh đó là giải marathon vượt núi quốc tế VMM thường niên, giải marathon vượt núi Bắc Hà lần thứ nhất. Du khách còn có cơ hội đón xem giải đua xe đạp quốc tế "Một đường đua hai quốc gia Lào Cai - Việt Nam, Hồng Hà - Trung Quốc".

Dưới đây là những đơn vị cam kết giảm giá, giữ nguyên chất lượng dịch vụ cho khách du lịch đến Sa Pa hè này.

Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã đón khách trở lại từ ngày 28/4 và triển khai chương trình ưu đãi giảm tới 60% giá vé cáp treo Fansipan cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc gồm Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình. Chương trình được áp dụng từ ngày 28/4 đến 28/6/2020. Theo đó, giá vé cáp treo sau khi giảm chỉ còn 300.000 đồng/người lớn và 200.000 đồng/ trẻ em cao từ 1 - 1,4m. Trẻ em dưới 1 m miễn phí.

Các khách sạn như Châu Long, Huyền Thoại, Cherry Sa Pa, Sa Pa Mountain, Lacasa, Hương Sen, Le Gecko, Phương Nam, Sa Pa Vista, Sa Pa Village... giảm giá phòng từ 30%-50%. Trong đó, khách sạn Huyền Thoại, Hương Sen, Retreat Sa Pa, Rồng Sa Pa, Sa Pa Green Hotel, Rex Homestay giảm tới 50% giá phòng.

Ba hãng xe Inter Bus Line, Queen Cafe Bus và Luxury Van Limousine đều giảm 30% giá vé xe tuyến Hà Nội - Sa Pa và ngược lại. Giá vé khứ hồi dành cho một người thông thường dao động từ 500.000 - 700.000 đồng. Bạn có thể lựa chọn Hãng xe InterBus Lines với mức giá mới 400.000 đồng/người cho vé khứ hồi hoặc hãng xe Queen Cafe Bus giảm còn 220.000 đồng/người một chiều với nhiều lựa chọn về giờ và điểm đón, trả rất thuận tiện.

Một số nhà hàng giảm 15% giá trên hóa đơn thanh toán của du khách như Lợn Mẹt Dũng Long, Cú Tỷ, VietTrekking Home Sapa Mức giá giảm trên sẽ được các khách sạn, hãng xe áp dụng trong suốt hai tháng 5 và tháng 6/2020.

Phạm Huyền, VN Express