BỘ MÔN NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN, KHOA DU LỊCH RÀ SOÁT CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY NĂM HỌC 2024-2025


BỘ MÔN NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN, KHOA DU LỊCH RÀ SOÁT CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY NĂM HỌC 2024-2025

            Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới 2024 - 2025, ngày 1/8/2024, tại văn phòng Khoa Du lịch, Bộ môn Nhà hàng - Khách sạn (Khoa Du lịch, Trường Đại học Khoa học) đã tổ chức kiểm tra, đánh giá, cập nhật, bổ sung 5 loại tài liệu giảng dạy của giảng viên nhằm đảm bảo mọi hoạt động giảng dạy và học tập được thực hiện hiệu quả, phù hợp với đặc điểm sinh viên cũng như yêu cầu của nhà trường.

            Với mục tiêu đảm bảo chất lượng đào tạo, các tài liệu giảng dạy được yêu cầu cập nhật liên tục với nội dung kiến thức mới nhất. Các giảng viên được yêu cầu rà soát và điều chỉnh đề cương, cập nhật thông tin hoặc tài liệu tham khảo để phản ánh những thay đổi và xu hướng mới trong lĩnh vực du lịch (với các học phần: Địa lý du lịch, tâm lý du lịch, marketing du lịch, ứng dụng CNTT trong du lịch, …) và trong lĩnh ngành nhà hàng - khách sạn (các học phần chuyên ngành: Nghiệp vụ khách sạn, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ bếp, quản trị kinh doanh nhà hàng khách sạn, quản trị chất lượng nhà hàng – khách sạn, quản trị nhân lực…).

            Bên cạnh hoạt động kiểm tra, rà soát điều kiện đảm bảo chất lượng giảng dạy, BM đã tiến hành xây dựng kế hoạch dự giờ chi tiết, nhằm kiểm tra định kỳ chất lượng, hoạt động giảng dạy của các giảng viên. Việc này không chỉ giúp nâng cao nhận thức của GV về yêu cầu chất lượng và thúc đẩy GV cải thiện phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Đổi mới phương pháp dạy học còn bao gồm việc áp dụng công nghệ thông tin, tích hợp các tình huống thực tế và các phương pháp giảng dạy tương tác để nâng cao sự tham gia và hứng thú của sinh viên.

 


Bài viết liên quan